Tại sao nên chọn mua bán đất Bạc Liêu mới nhất

Thời gian gần đây, bất động sản miền Tây bật lên và trở thành “miền đất hứa” đáng để đầu tư như: Cần Thơ, Kiên Giang, Long An… Và Bạc Liêu cũng là một trong những thị trường được nhiều nhà đầu tư quan tâm. 

Nhờ kinh tế khởi sắc, cơ sở hạ tầng hoàn thiện nên diện mạo tỉnh và đời sống người dân tỉnh Bạc Liêu cũng ngày càng được nâng cao. Đây là điểm sáng thu hút nhiều nhà đầu tư lớn đổ vốn vào như Vingroup, Central Group, CT Group… Trong bài viết này hãy cùng Bất Động Sản House Viet tìm hiểu tại sao nên chọn mua bán đất Bạc Liêu?

Tiềm năng đầu tư bất động sản Bạc Liêu

Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi

Khoảng cách từ Bạc Liêu đến Thành phố Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 280km (về phía Bắc), cách trung tâm TP. Cần Thơ 105km, vị trí này giúp Bạc Liêu mở ra cơ hội giao thương với các nền kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam.

Tỉnh giáp biển với 56 km bờ biển , ngư trường rộng 20.742 km2 và 4 cửa biển lớn: Nhà Mát, Cái Cùng, Chùa Phật, Gành Hào. Từ đó tạo cơ hội cho Bạc Liêu phát triển mạnh mẽ kinh tế biển. Nơi đây còn sở hữu hệ thống rừng ngập mặn và văn hóa dân gian độc đáo – tiền đề tốt để phát triển du lịch tâm linh, du lịch sinh thái.

Đặc biệt, Bạc Liêu có năng lượng gió và mặt trời quanh năm, ít khi có bão nên rất có tiềm năng phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió.

Bạc Liêu

Nền kinh tế đang từng bước phát triển

Năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bạc Liêu đạt 5,05% – đứng đầu trong 13 tỉnh, thành ĐBSCL (trong đó, nông nghiệp đóng góp lớn vào tốc độ tăng trưởng của vùng, đạt 4,45%).

Quy hoạch xây dựng nông thôn mới đã đạt được những thành tựu đáng kể:

  • Nông thôn mới nâng cao đạt 16 xã.
  • Nông thôn mới kiểu mẫu đạt 2 xã.

Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa. Tỉnh đang có nhiều chính sách vay vốn, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ phát triển kinh tế toàn diện.

Dân số đông và có xu hướng tăng

Dân số Bạc Liêu có 918.207 người, trong đó dân số nông thôn là 662.959 người, dân số thành thị là 225.248 người (Kết quả điều tra ngày 01/01/2021).

Dân số có xu hướng tăng dần qua các năm, xem chi tiết tại bảng:

Cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện

Bạc Liêu sở hữu hai tuyến đường huyết mạch là Quốc lộ Nam Sông Hậu và Quốc lộ 1. Bên cạnh đó, tỉnh đang đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông kết nối các khu công nghiệp, trung tâm kinh tế và khu đô thị.

  • Tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp: đã được nâng cấp và mở rộng.
  • Đường cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu đã được quy hoạch.
  • Đường cao tốc Cần Thơ – Bạc Liêu: đang thi công.

Những địa điểm nên chọn mua bán đất tại Bạc Liêu 

TP Bạc Liêu

Thành phố Bạc Liêu là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị – xã hội của tỉnh Bạc Liêu. Nó có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Hàng loạt dự án, tuyến đường bất động sản được xây dựng và hoàn thiện nhanh chóng. Tại trung tâm thành phố Bạc Liêu, nhiều khu đô thị mới được hình thành.

Với việc mở đường nối biển Bạc Liêu với trung tâm thành phố, nhu cầu mua bán đất Bạc Liêu tại khu vực này tăng nhanh.

Các khu vực khác

Ngoài thành phố Bạc Liêu, nhiều khu vực khác trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu cũng rất tiềm năng để đầu tư bất động sản. Đặc biệt là các khu vực ven biển và chạy dọc quốc lộ 1A như Hòa Bình, Đông Hải …

Xem thêm: Tại sao nên chọn mua bán đất Lạng Sơn mới nhất

Lời kết

Bài viết giải đáp thắc mắc “Tại sao nên chọn mua bán đất Bạc Liêu ”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn khi quyết định đầu tư vào vùng đất này. Chúc may mắn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

  • MST: 0315710356
  • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
  • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
  • Website: https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn